Nhật kí ăn dặm của ku Tin

 

Sau bao ngày nghiên cứu, ba mẹ quyết định cho con ăn dặm theo phương pháp BLW ( ăn dặm do bé tự chỉ huy)

Ngày đầu tiên ba mẹ bắt đầu cho Tin ăn dặm khi Tin được 6m6d. Sáng sớm chủ nhật ba đèo 2 mẹ con đi siu thị mua rất ư là khí thế để làm đồ chơi ăn dặm cho con, nào là: cà rốt, bông cải xanh, dưa leo, bí đỏ, bí xanh ( sẵn cũng ngựa cho con 1 cái nón len con gấu mà con đội lên rất ư là dễ thương, ba bồng con nhìn gương mà con cứ cười toe cười toét mãi thôi :D, còn con mẹ cùa con thì cứ xót tiền – mất hết 123k của mẹ nó 🙁 ). Trước đó ba mẹ cũng có nói sơ sơ với ông bà nội con về cách ăn dặm này cho con rồi, mới đầu ông bà cũng không có đồng ý vì sợ con bị hóc :(… phew thật may là cuối cùng ông bà cũng đồng ý ( sau này con phải cám ơn và yêu bà nội con nhiều vô nghe Tin, vì chủ yếu là bà nội chuẩn bị đồ ăn cho con mỗi bữa và dọn dẹp bãi chiến trường cho con đó. Tội bà lắm 🙁 )

Ngày đầu tiên ba mẹ cho con ăn cà rốt và bông bí xanh cắt thanh rồi hấp. Con không bị kích thích chú ý mấy, mà chỉ toàn hóng mọi người và cầm hay hất quăng đi thôi haha :)). Thế đó

Ngày thứ 2 buổi trưa bà nội cho con ăn bí đỏ và bông cải xanh hấp. Con cầm bông cải xanh mút mát. Có khi cắn miếng to quá con nuốt không được nên bị dợn ra.

 

Leave a Reply